Xin hỏi bệnh yếu sinh lý có bị vô sinh không?

Thắc mắc:

Vợ chồng tôi đã lập gia đình được một năm nhưng vẫn chưa có em bé, cũng không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Trước kia chuyện phòng the của chúng tôi diễn ra rất thuận lợi nhưng khoảng thời gian gần đây tôi lại không có nhu cầu trong chuyện ấy. Tình trạng này kéo dài thường xuyên mỗi khi gần gũi vợ dương vật tôi không cương cứng, không có cảm giác và không xuất tinh khi quan hệ  khiến cho chuyện chăn gối của vợ chồng tôi trở nên trục trặc. Hiện tại tôi đang rất lo lắng về tình trạng sức khoẻ của mình mong chuyên mục tư vấn giúp tôi bệnh yếu sinh lý có bị vô sinh không?

(Trần Văn Lương Tình_ Quảng Ngãi)

Trả lời:

Bệnh yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là tình trạng rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới. Bệnh biểu hiện bằng các triệu chứng như xuất tinh sớm khi chưa đạt khoái cảm, dương vật chưa đủ khả năng cương cứng, không có nhu cầu ham muốn tình dục, đau nhức khi quan hệ…. làm giảm sút ham muốn, ảnh hưởng đến chuyện phòng the. Bệnh lâu ngày sẽ có nguy cơ đổ vỡ hôn nhân gia đình.

Bệnh yếu sinh lý có bị vô sinh không?

Bạn Lương Tình thân mến, theo như những triệu chứng mà bạn vừa chia sẻ trên đây chính là những triệu chứng liên quan đến bệnh yếu sinh lý. Trước tiên chuyên mục kienthucdaday.com xin cảm ơn câu hỏi của bạn đã  gửi về cho chuyên mục chúng tôi. Để không làm bạn phải lo lắng chúng tôi đã nhanh chóng phản hồi câu trả lời qua mail của bạn. Hi vọng bạn sẽ sớm nhận được mail.

Bệnh yếu sinh lý có bị vô sinh không? Câu trả lời là bệnh yếu sinh lý còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tình trạng sức khoẻ của bạn nữa.

Đối với trường hợp của bạn. Dựa vào những thông tin bạn chia sẻ trên, biểu hiện dương vật không cương cứng, cũng không xuất tinh khi quan hệ. Tình trạng này kéo dài thường xuyên thì khả năng bạn bị vô sinh là khá cao. Người bệnh không có khả năng xuất tinh khi quan hệ tình dục khiến cho tinh trùng không thể vào được bên trong để gặp trứng và thụ thai.

Trước tiên bạn nên thay đổi những thói quen sai lầm trong sinh hoạt. Dẫn đến tình trạng mệt mỏi, không có nhu cầu ham muốn tình dục, để xem tình trạng bệnh có có được cải thiện phần nào không.

Thay đổi những thói quen sai lầm trong sinh hoạt

− Có chế độ ăn uống hợp lí, nên bổ sung những loại thực phẩm cải thiện tình trạng sức khoẻ làm tăng ham muốn như thịt bò, ăn nhiều  tỏi, uống nước rau bồ ngót….

− Hạn chế dùng các chất gây kích thích thần kinh như bia, rượu, cafe.

− Tránh làm việc quá mệt mỏi, thường xuyên bị street.

− Không nên thức quá khuya.

− Cải thiện lại môi trường sinh hoạt và làm việc hợp lí tránh tiếp xúc nhiều hoá chất, bụi bẩn, ô nhiễm…

Tìm hiểu thêm:

♣ Hướng dẫn một số món ăn chữa yếu sinh lý đơn giản

♣ Bí quyết cho nam giới yếu sinh lý trở nên sung mãn

Sau khi khắc phục được những biện pháp trên nếu tình trạng bệnh không thuyên giảm, các triệu chứng của bệnh vẫn tái phát. Cách tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sỹ khám và chuẩn đoán bệnh cho chính xác, để được điều trị bệnh hiệu quả. Tuyệt đối người bệnh không nên tự ý chuẩn đoán bệnh tại nhà và dùng thuốc  khi chưa có đủ cơ sở kết luận bệnh. Bởi những việc làm này sẽ đem lại hậu quả rắc rối cho người bệnh. Gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và khó khăn trong việc điều trị đúng bệnh.

Xin hỏi bệnh yếu sinh lý có bị vô sinh không?

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc