Mẹo chữa viêm hang vị dạ dày không cần dùng thuốc

Viêm hang vị dạ dày tuy không quá nguy hiểm nhưng cần được điều trị sớm và hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Với 3 mẹo chữa viêm hang vị dạ dày dưới đây, bạn có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh này nhanh chóng mà không cần dùng đến thuốc.

Viêm hang vị dạ dày là bệnh lý viêm ở hang vị – bộ phận nằm gần cuối dạ dày, ngay phía sau của môn vị. Do vùng hang vị dạ dày có lượng axit tương đối thấp nên rất dễ bị tổn thương bởi sự tấn công của các loại vi khuẩn trong dạ dày. Tùy theo nồng độ axit ở thành hang vị dạ dày nhiều hay ít mà xác định được mức độ viêm hang vị dạ dày nhẹ hay nặng. Nếu viêm nhẹ, bệnh nhân có biểu hiện ợ nóng, ợ chua; ngược lại, viêm nặng có thể dẫn đến xuất huyết hoặc chảy máu trong dạ dày.

Để chữa viêm hang vị dạ dày, bạn không cần dùng đến thuốc mà vẫn có thể cải thiện được các triệu chứng viêm hang vị dạ dày nhờ các thành phần thiên nhiên sau đây:

1- Mẹo chữa viêm hang vị dạ dày bằng hồng hoa

Bạn cần chuẩn bị:

  • 10g hồng hoa
  • 10 quả táo tàu
  • 60g mật ong nguyên chất

Cách chữa:

Bạn đem hồng hoa và táo tàu rửa thật sạch, cho vào ấm sắc với 5 bát nước trên lửa nhỏ. Đến khi thuốc đặc lại còn khoảng 1 bát thì hòa thuốc với mật ong nguyên chất để uống. Nên uống ngay vào buổi sáng sớm trước khi ăn sáng. Bạn cần thực hiện liệu trình điều trị này ít nhất 7 ngày liên tục để thuốc ngấm vào cơ thể và phát huy tác dụng.

Công dụng:

Hồng hoa có tác dụng chống co thắt cơ trơn, hạ huyết áp, kháng khuẩn, mát gan, nhuận tràng, an thần, thường dùng để điều trị các bệnh về gan và đường tiêu hóa, đặc biệt là chứng viêm hang vị dạ dày, viêm loét dạ dày…

Táo tàu có tác dụng giảm ho, chống viêm, giảm đau, bồi dưỡng cơ thể; cùng với mật ong có tác dụng làm dịu các kích ứng ở dạ dày.

2-Chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả nhờ nghệ vàng

Bạn cần chuẩn bị:

  • 12g tinh bột nghệ vàng
  • 6g mật ong nguyên chất

Cách chữa:

Cho tinh bột nghệ và mật ong vào chén và trộn đều để hỗn hợp có độ dẻo cho dễ ăn. Mỗi ngày nên ăn 1-3 lần tùy theo mức độ bệnh. Ngoài ra, bạn có thể làm tinh bột nghệ và mật ong thành dạng viên để dễ sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Công dụng:

Tinh bột nghệ có chứa hoạt chất Curcumin có khả năng chống viêm, chữa lành vết thương cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, tinh bột nghệ còn giúp trung hòa các gốc tự do, trung hòa lượng axit trong hang vị dạ dày, hỗ trợ điều trị viêm hang vị và viêm loét dạ dày, ngăn ngừa ung thư dạ dày.

3- Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá khôi tía

Bạn cần chuẩn bị:

  • 1 nắm lá khôi tía

Cách chữa:

Đem lá khôi tía rửa sạch, cho vào ấm sắc, cho nước vào ngập lá khôi tía rồi sắc trên lửa nhỏ. Đến khi nước thuốc sắc lại còn 1/2 thì chắt ra bát để nguội bớt và uống khi còn ấm. Bệnh nhân cần kiên trì uống thuốc ít nhất từ 7 – 10 ngày để cảm nhận được hiệu quả.

Công dụng:

Nhiều kết quả nghiên cứu về dược tính của lá khôi cho thấy lá khôi có chứa 2 thành phần là tanin và glucoside có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, trung hòa và làm giảm tiết axit dịch vị, đồng thời làm se vết loét ở hang vị dạ dày, tá tràng nên thường được sử dụng để điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

Bên cạnh viêc áp dụng các bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng thiên nhiên không cần dùng đến thuốc, bạn cũng cần điều chỉnh lại lối sống cho phù hợp. Hãy thay đổi những thói quen không tốt, xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh, kết hợp với việc vận động hợp lý để giúp đẩy lùi bệnh tật.

BẠN CÓ THỂ TÌM ĐỌC THÊM:

Mẹo chữa viêm hang vị dạ dày không cần dùng thuốc

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc