Cây lô hội trị viêm đại tràng cho hiệu quả cao

Bên cạnh sử dụng như nguyên liệu làm đẹp chi chị em phụ nữ, nha đam còn dùng như vị thuốc chữa bệnh dạ dày trong đó có đau bao tử, viêm đại tràng mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Cây thuốc lô hội ăn vào sẽ giúp giải nhiệt, phòng tránh táo bón, nhuận tràng, chống viêm. Cùng tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng lô hội nhé, chúng khá đơn giản và hữu ích đấy.

Cây lô hội trị viêm đại tràng cho hiệu quả cao

Đặc điểm của cây lô hội giúp chữa bệnh đại tràng:

Trong đông y điều trị viêm đại tràng , các thầy thuốc gọi cây nha đam với những cái tên khác như du thông hay cây lô hội. Tất cả các bộ phận của cây nha đam đều có thể sử dụng làm thuốc được. Cây nha đam vị đắng, tính hàn, đi vào ba kinh tỳ, can, vị, đem lại khả năng thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể, giúp cơ thể nhuận tràng, mát huyết và dễ đại tiện. Những đặc tính này rất phù hợp để chữa các bệnh về đường tiêu hóa có đại tràng và đau dạ dày.

cay-lo-hoi-tri-viem-dai-trang-cho-hieu-qua-cao

Dù vây, không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng cách trị đau bao tử tại nhà, hoặc chữa trị bệnh về đại tràng bằng lô hội đơn giản. Như phụ nữ đang mang thai không thích hợp sử dụng cây thuốc này vì chúng có tính tẩy khá mạnh dễ gây tiêu chảy hoặc chứng tỳ vị hư nhược.

Chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính với nha đam :

Lấy 5 lá tươi lô hội bóc vỏ ngoài, xay nhỏ cùng 500ml mật ong. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 30ml. Kiên trì sử dụng cách này trong một thời gian dài để các vết loét trong đại tràng được lành hẳn. Sử dụng nha đam còn giúp nhuận tràng tiêu hóa tốt. Dùng lô hội chữa bệnh viêm đại tràng có ưu điểm lớn là không tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà hiệu quả nhận được ngoài mong đợi.

Một số công dụng chữa bệnh tiêu hóa khác của nha đam bạn nên biết.

Chữa trị viêm, loét dạ dày: 20g lô hội, 20g dạ cẩm, 12g nghệ vàng (tán bột mịn), 6g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần. Thêm mai mực tán bột 10g uống cùng nước thuốc trên nếu ợ chua nhiều. Điều trị 15-20 ngày là một liệu trình.

Chữa chứng táo bón : ngày ăn 1 lá lô hội tươi hoặc 20g lô hội xay với 500ml nước, chia 2-3 lần uống trong ngày.

Chữa chứng tiêu hóa kém: 20g lô hội, 12g bạch truật, 4g cam thảo. Sắc uống ngày một thang, chia 2-3 lần.

Chữa chứng tiểu đục như nước vo gạo: 20g lô hội tươi, giã nát uống trước bữa ăn, ngày uống 2 lần. Hoặc dùng 20g hoa lô hội nấu với thịt lợn ăn.

Chữa chứng tiểu đường: 20g lá lô hội sắc hoặc uống sống ngày một thang.

Cây lô hội trị viêm đại tràng cho hiệu quả cao

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Luận

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc